Công an vào cuộc vụ vỡ hụi liên quan gần 200 nạn nhân

Nguồn : Zing

Ngày 27/5, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, lấy lời khai của hàng trăm người được cho là nạn nhân của vụ vỡ hụi với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Những ngày gần đây, hàng trăm người dân tụ tập để đòi tiền chơi hụi. Vụ việc xuất phát từ việc chủ hụi ở xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, tuyên bố vỡ hụi.

Trước vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Thống Nhất đã chỉ đạo lực lượng công an thu thập thông tin, điều tra xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý.

Bước đầu công an xác định, chủ hụi là bà N.T.T.H. (SN 1989, ngụ tại huyện Thống Nhất) và chồng là ông T.Q.H. (SN 1987, ngụ TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Vợ chồng bà H. đứng ra huy động tiền của nhiều người dân với hình thức hụi ngày, tuần và tháng.

Theo lời khai của nhiều nạn nhân trong vụ vỡ hụi này, số người chơi hụi đã lên tới gần 200 người với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng. Trong đó, số tiền chơi hụi của người cao nhất lên tới hơn 4 tỷ đồng, người ít nhất cũng gần 10 triệu đồng.

Công an huyện Thống Nhất đang tiếp tục thu thập thông tin từ người liên quan để củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Ngọc Sơn/CAND