Con ho, sốt tới mấy mẹ chỉ cần 1 bát nước này cũng có thể khỏi ngay lập tức

Nguồn : Doanh Nghiệp

Con ho sốt tới mấy mẹ chỉ cần 1 bát nước này cũng khỏi ngay lập tức - hiệu quả hơn thuốc tây.

Mình hiện tại có cậu con trai năm nay đã năm nay đã 15 tháng tuổi, bé rất ngoan và hay ăn chóng lớn. Nhưng hôm vừa rồi điđi tiêm phòng tháng thứ về, bé bị sốt, lúc đầu, cũng như rất nhiều mẹ khác, mình cũng đã cho bé dùng thuốc kháng sinh nhưng chẳn đỡ. Sau đó chị dâu mình bày cho cách hạ sốt bằng lá diếp cá vừa đơn giản lại dễ kiếm nhưng lúc đầu bản thân tôi nghĩ nó không hiệu quả bằng thuốc tây.

Ảnh minh họa

Nhưng sau đó, con mãi chẳng hạ sốt, lại lúc đêm khuya đi bệnh viện thì xa và sợ bé trúng gió vì thế tôi đã liều áp dụng và kết quả là nó rất hiệu nghiệm các mẹ à, đúng như lời chị dâu đã bày cho.

Sau đây mình xin được chia sẻ lại mẹo chữa sốt và ho cực hay này cho các mẹ nhé!

Đầu tiên, bạn hãy lấy một nắm lá rau diếp cá. Hoặc nếu trong vườn nhà không có loại rau này, bạn có thể nhờ người thân xin giúp vì hầu hết mọi nhà đều trồng cây diếp cá. Sau đó, bạn mang về rửa sạch từng lá và cho vào cối giã thật nhuyễn hoặc có máy say tình bạn say ra cũng được.

Nếu nhà có sẵn gạo bạn nên tận dụng nước vo gạo mới và chắt lấy một bát nước vo gạo đặc (trường hợp không có nước vo gạo, bạn chỉ cần nước lá diếp cá). Sau đó, các mẹ cho nước vo gạo cùng rau diếp cá đã giã nhuyễn vào nồi đun sôi, rồi giảm lửa nhỏ. Bạn cứ tiếp tục đun khoảng 20 phút cho diếp cá nhừ nát rồi bắc ra để nguội và lọc lấy nước cho con uống nhé.

Nếu là người lớn thì dùng lá diếp cá sống khi mới lấy về cũng được nhưng vì nó rất tanh và khó uống, vì thế cần đun lên vì khi đã cho vào nồi đun sôi, vị tanh kia lại biến mất và rất dễ uống. Nếu bé thích uống thứ nước ngòn ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường vào để bé dễ uống hơn.

Lưu ý là các mẹ hãy cho bé uống nước diếp cá tự chế này khoảng 3 lần trong 1 ngày. Do diếp cá là loại thuốc kháng sinh chữa ho và sốt tự nhiên, nên bạn cũng nên cho bé uống sau bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ để thuốc phát huy công dụng hiệu quả nhất.

Chỉ cần cho con uống lá diếp cá ngày đầu tiên, bạn sẽ thấy bé nhà bạn đỡ sốt hẳn. Nhưng chân tay và người thì vẫn còn âm ấm sốt. Hãy tiếp tục cho bé uống thứ nước này ngày thứ 2,3 là bé sẽ dứt sốt và ho hoàn toàn thôi.

Trường hợp nêúbé nhà bạn sốt cao, bạn có thể vừa cho bé uống nước diếp cá nấu chín vừa chườm cho con bằng bã lá diếp cá nhé. Sauđó, phần còn phần bã của lá diếp cá khi lọc, bạn có thể giữ lại và chia làm 3 phần nhỏ. Lấy hai phần nhỏ bạn cho vào 2 bao tay buộc lại và kẹp vào nách bé. Phần nhỏ còn lại bạn quấn vào khăn xô buộc chun 2 đầu đắp lên trán bé. Làm như vâỵbé sẽ khỏi sốt được 80% đấy. Và nếu bé vẫn còn ấm ấm, đợi đến lúc đi ngủ, bạn hãy lại làm một lần nữa, bé sẽ khỏi sốt luôn.

Ảnh minh họa

Đây chính là kinh nghiệm trị sốt và ho có đờm cho con mà mình học được từ chị dâu và thấy vô cùng hiệu quả nên chia sẻ lại cho mọi người. Bởi như tôi tìm hiểu thì diếp cá cũng là loại rau tự nhiên và là loại thuốc dân gian tuyệt vời nên nếu con bạn thường xuyên bị táo bón, bạn có thể cho trẻ uống lá diếp cá đã được nấu và lọc kỹ cũng giúp trị táo bón cho con nữa. Ngoài ra, bản thân các mẹ đang nuôi con bú cũng có thể ăn sống là diếp cá để giúp con mát, không bị táo bón và rôm sẩy trong quá trình bú sữa mẹ.

Theo Khỏe & Đẹp