Chu Phan (Mê Linh, Hà Nội): Xác minh nghi vấn gian lận phiếu bầu đảng bộ xã

Nguồn : GD&TĐ

Kết quả bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Chu Phan (huyện Mê Linh, Hà Nội) sáng ngày 15/6 đã phải hủy. Nguyên do là có sự chênh lệch bất thường về số phiếu bầu.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan. Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Mê Linh

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Chu Phan nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong hai ngày 14 và 15/6. Đại hội có sự tham gia của 134 người đại diện cho 415 đảng viên thuộc Đảng bộ xã.

Dự đại hội có ông Đỗ Đình Hồng, Bí thư Huyện ủy Mê Linh. Theo kế hoạch, trong sáng 15/6, đại hội sẽ bầu Ban chấp hành với 15 đồng chí.

Tuy nhiên, khi bước sang phần kiểm phiếu thì xảy ra sự cố khiến kết quả bầu phải hủy và tiến hành lại vào buổi chiều. Được biết, số lượng phiếu phát ra là 134 phiếu. Tuy nhiên, khi kiểm thì phát hiện số phiếu là 148. Một số cử tri nghi ngờ rằng, việc tăng thêm 14 phiếu là có dấu hiệu bất minh.

Ông Lê Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy xã Chu Phan trả lời qua điện thoại rằng: "Bước đầu có sự chênh lệch về số phiếu bầu nhưng chưa thể kết luận có gian lận. Việc này Thường trực Huyện ủy đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thành lập đoàn kiểm tra, trong đoàn có cả công an để xác minh làm rõ".

"Buổi sáng, khoảng hơn 11 giờ khi bước vào phần kiểm phiếu thì Ban kiểm phiếu phát hiện thừa phiếu nên đã báo cáo Đoàn công tác số 5 của Huyện ủy. Đoàn công tác số 5 đã vào kiểm tra, lập biên bản, niêm phong toàn bộ tài liệu và hủy kết quả bầu. Sau đó, Đoàn Chủ tịch đại hội xin ý kiến tiến hành bầu lại luôn nhưng lúc đó đã rất muộn (khoảng 12 giờ 30) nên đã tiến hành bầu lại vào buổi chiều" – ông Hưng cho biết thêm.

Về phía Huyện ủy Mê Linh, ông Đào Vương Long – Chánh Văn phòng Huyện ủy cho biết, đã giao cho các cơ quan làm rõ, đến cuối tuần này khi có kết quả chính thức sẽ thông tin lại.