'Cao thủ' trộm bia!

Nguồn : CAĐN

Để có tiền 'nâng chén tiêu sầu' với bè bạn, đặc biệt là để 'cày' game cùng việc 'nuôi' thú chơi 'cỏ Mỹ', Ngô Văn Trường (2002, trú khối phố Phước Thịnh, P. Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam) nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Tuy vậy, nhằm thể hiện 'cá tính' trộm cắp cũng như 'dễ ăn' hơn, Trường quyết định đi trộm... bia rồi bán lại cho các cửa hàng tạp hóa để lấy tiền. Khi bị cơ quan chức năng bắt giữ, Trường giải thích thông thường, bia là mặt hàng ít đối tượng trộm cắp ngắm tới, nhưng theo lý giải của Trường đó cũng là mặt hàng mà chủ các quầy, quán ít để tâm nhất nên việc rinh trộm cũng dễ dàng hơn. Bảng 'thành tích' trộm cắp của Trường cũng dày lên từ suy nghĩ... khác người ấy.

Ngô Văn Trường.

11 giờ 30 ngày 26-12-2017, thấy chị Huỳnh Thị Ngọc Hiền, chủ tiệm tạp hóa ở khối phố Thanh Nam (P. Cẩm Châu, Hội An) đang say giấc ngủ trưa, Trường cùng “đồng nghiệp” tên Huy lẻn vào lấy 6 thùng bia Tiger mang bán lấy tiền tiêu xài. Thấy quá dễ dàng để có số tiền lớn, 16 giờ ngày 3-1-2018, Trường mở rộng địa bàn, một mình vào tiệm tạp hóa Trúc Quyên (thôn Triêm Trung 2, xã Điện Phương, TX Điện Bàn) nhanh tay lấy 2 thùng bia Larue rồi mang đến tiệm tạp hóa gần ngã tư Thương Tín (TP Hội An) bán được 360 nghìn đồng. Chẳng những thế, trong lúc trộm bia, Trường còn tranh thủ “cuỗm” của tiệm tạp hóa 700 nghìn đồng. Để thực hiện trót lọt các vụ, Trường đều lên kế hoạch chi tiết, ngày đêm theo dõi, canh me tại các tiệm tạp hóa để biết thời gian nào chủ tiệm sơ hở rồi mới hành động. Đương nhiên, phương tiện đi lại là xe máy cũng được Trường đặt trong tư thế sẵn sàng tẩu thoát khi đạt được mục đích. Cá biệt, trong một ngày Trường còn “siêng năng” khi thực hiện đến 3 vụ trộm bia. Cụ thể, một ngày cuối năm 2017, chỉ mới 8 giờ, Trường rủ Trần Minh Vỹ (2002, trú khối phố Phước Hòa, P. Cửa Đại) chở nhau rong ruổi trên các con đường giữa phố cổ để “tăm mồi”. Đương nhiên, ánh mắt của Trường và Vỹ bao giờ cũng chăm chăm vào các tiệm tạp hóa. Lúc này, thấy một tiệm tạp hóa trên đường Nguyễn Duy Hiệu (TP Hội An) không có người trông coi, Trường bảo Vỹ đợi bên ngoài, một mình vào “mượn” 1 thùng bia Larue rồi trở ra xe mang đi bán được 180 nghìn đồng. 14 giờ, khi xài hết tiền, Trường đến quán Cô Châu trên đường Hai Bà Trưng (TP Hội An) tiếp tục kịch bản cũ, lấy 1 thùng bia Tiger mang đi bán được 280 nghìn đồng. Đến 17 giờ, Trường lại vào quán nước của bà Lê Thị Sáu (thôn Quảng Gia, xã Điện Phương, TX Điện Bàn) giả vờ mua nước uống. Trong lúc chủ quán loay hoay đi lấy nước ngọt thì Trường nhanh chóng vác 2 thùng bia rồi chạy ra đường leo lên xe có đồng bọn chờ sẵn để “tẩu”. Tuy nhiên, lần này không thể trót lọt khi Trường bị người dân vây bắt giao cho cơ quan CA.

Ngoài “tối kiến” trộm bia, Trường còn là thủ phạm của hàng loạt vụ trộm cắp tài sản khác trên địa bàn Hội An và khu vực lân cận. Trước đó, ngày 26-7-2017, Trường đi bộ đến quán Internet 125 (khối phố Tân Thịnh, P. Tân An, Hội An) để “cày” game. Đến khi hết tiền, Trường ra về nhưng tiện tay “mượn” chiếc xe đạp điện của khách để trong quán rồi tẩu thoát. Mấy ngày sau, Trường cùng Trần Việt đến quán nước của bà Võ Thị Thu Hồng (đường Hùng Vương, P. Thanh Hà, Hội An) trộm 4,5 triệu đồng. Ngày 28-11-2017, Trường cùng Lê Văn Việt (2001, tổ 23, khối phố Nam Diêu, P. Thanh Hà) lấy trộm 4 triệu đồng, 131USD và nhiều card điện thoại (tổng giá trị hơn 5 triệu đồng) của một tiệm tạp hóa trên đường Cửa Đại (P. Sơn Phong, Hội An). Mới đây, ngày 22-2, Trường trộm 1 ĐTDĐ và ví tiền trên địa bàn P. Thanh Hà; ngày 9-3, Trường trộm một xe đạp điện tại P. Cẩm An (Hội An).

Tại Cơ quan CA, Trường khai nhận toàn bộ hành vi của mình và cho biết tất cả số tiền trộm cắp có được đều dùng để ăn chơi, không còn đồng nào. Đáng nói, Trường đã nhiều lần vi phạm, bị phát hiện, bắt giữ nhưng rồi lại tái phạm. Hiện, Trường đang được CAP Cửa Đại theo dõi dưới hình thức giáo dục tại xã phường 6 tháng và sẽ áp dụng khung hình phạt mạnh hơn nếu đối tượng này không thay đổi.

PHI NÔNG