Cận cảnh căn nhà lồng đèn độc nhất Hà Nội xuất hiện trên báo Mỹ

Nguồn : TT&CS

Tọa lạc tại quận Đống Đa, Hà Nội, The Lantern gồm 5 tầng với tổng diện tích khoảng 383m2. Điểm đặc biệt, mặt tiền của căn nhà được xây bằng gạch bông gió đơn giản nhưng tạo hiệu ứng ấn tượng.

The Lantern – Nhà lồng đèn là phòng triển lãm và trưng bày của một công ty thiết kế ánh sáng, công trình tọa lạc tại Đống Đa, Hà Nội, gồm 5 tầng với tổng diện tích 383m2, diện tích mặt sàn là 72m2. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Địa điểm xây dựng công trình đưa ra những thách thức thiết kế thú vị, như: diện tích nhỏ, mặt tiền bị che khuất bởi một cái cây lớn, tất cả nằm trong khu dân cư sầm uất nên người đi đường khó có thể nhận ra công trình. Nhóm thiết kế quyết định biến mặt tiền ngôi nhà thành một phông nền. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Vào ban ngày, bóng đổ lên mặt tiền, làm cho nó trở nên sống động. Vào buổi tối, tòa nhà được chiếu sáng từ bên trong, hoạt động như một chiếc đèn lồng trong thành phố. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Điểm đặc biệt của chiếc “phông nền” mặt tiền này là được xây dựng toàn bộ bằng gạch bông gió, chất liệu đơn giản nhưng tạo hiệu ứng ấn tượng, nổi bật giữa cảnh quan xung quanh. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Gạch bông gió vốn phổ biến ở Việt Nam trước khi có điều hòa. Được thiết kế cho khí hậu nhiệt đới, chúng cho phép thông gió thụ động và tạo bóng râm tránh khỏi ánh nắng gay gắt. Đồng thời cũng có giá thành rẻ, cho phép lắp ráp nhanh chóng và đơn giản. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Công trình sử dụng hơn 5.600 viên với tổng chi phí khoảng 40 triệu đồng. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Ngôi nhà còn gây ấn tượng bởi nó chỉ có duy nhất một cửa sổ. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Toàn bộ sàn nhà các tầng đều được ốp gỗ sáng màu mang đến không gian ấm cúng và gần gũi. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Phòng triển lãm nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà, nhìn ra một cái cây lớn bên cạnh, trong khi các giếng trời có khe lộ ra khu vườn trên mái. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Khu vực cầu thang đơn giản dẫn lên các tầng được bố trí ngay giữa nhà rất thuận tiện cho khách vào thăm các sản phẩm trưng bày. Ngoài ra để chống gió, mưa, bụi bặm ngay sau bức tường gạch bên trong ngôi nhà còn được lắp một hệ thống kính trong suốt có thể dễ dàng đóng mở khi cần. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Theo Châu Dương / Dân Việt