Cán bộ Mặt trận tiêu biểu

Nguồn : Hà Nội Mới

17 năm tham gia công tác Mặt trận ở thôn Thuận An, xã Thái Hòa (Ba Vì), bà Trần Thị Nguyệt đã góp phần tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào ở địa phương.

Cán bộ Mặt trận tiêu biểu - Ảnh 1

Điển hình là khi thôn triển khai dồn điền, đổi thửa, với vai trò Trưởng ban Công tác Mặt trận, bà Nguyệt đến từng hộ dân tìm hiểu, đối chiếu sổ sách từng thửa ruộng. Bà đã cùng ban lãnh đạo của thôn công khai quy trình và mời người dân tham gia giám sát việc gắp phiếu bốc thăm nhận ruộng. Với cách làm khách quan, minh bạch, thôn Thuận An đã dồn đổi ruộng thành công. Sau đó, bà cùng lãnh đạo địa phương tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập.

Bản thân gia đình bà Nguyệt đã đi đầu thực hiện mô hình trang trại vườn - ao - chuồng, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật, cung cấp con giống cho nhiều hộ nghèo. Ngoài ra, bà và lãnh đạo địa phương đứng ra tín chấp cho Chi hội Phụ nữ của thôn vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Chi nhánh Ba Vì, với số vốn hiện là 7 tỷ đồng. Nguồn vốn đó đã giúp hơn 80 hội viên phát triển kinh tế, nhiều hộ đã thoát nghèo, vươn lên.

Gần dân, sát dân, nắm rõ tình hình ở cơ sở, bà Nguyệt còn có nhiều đóng góp trong công tác hòa giải ở cơ sở. Từ năm 2000 đến nay, bà góp phần hòa giải thành công hơn 100 vụ việc mâu thuẫn nhỏ trong dân. Bà Trần Thị Nguyệt chia sẻ: "Cũng có lúc việc công và việc gia đình khiến tôi áp lực, nhưng bà con tín nhiệm, tìm đến tôi để chia sẻ, giãi bày... Đây là nguồn động viên, khích lệ để tôi tiếp tục gắn bó với việc của dân, của thôn".

Tận tụy với công việc, bà Trần Thị Nguyệt nhiều lần được UBND huyện Ba Vì, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khen thưởng. Vừa qua, bà Nguyệt được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tuyên dương cán bộ Ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc.

Hiền Phương