Campuchia tiếp tục phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới

Nguồn : TG&VN

Kể từ ngày 21/5 đến nay, Campuchia liên tiếp phát hiện hai ca nhiễm Covid-19 mới.

Campuchia thông báo phát hiện thêm ca mới mắc bệnh Covid-19, ghi nhận 124 trường hợp. (Nguồn: Vnexplorer)

Sáng 23/5, Bộ Y tế Campuchia ra thông báo phát hiện ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Bệnh nhân số 124 này là một phụ nữ 39 tuổi, ở quận Sen Sok thuộc Thủ đô Phnom Penh.

Nữ bệnh nhân này từ Mỹ trở về nước sau khi quá cảnh tại Hàn Quốc hôm 8/5. Trường hợp này được xét nghiệm lần đầu hôm 12/5 nhưng cho kết quả âm tính. Nữ bệnh nhân được cách ly 14 ngày và kết quả xét nghiệm lần hai đã được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới SARS-CoV-2.

Kể từ ngày 21/5 đến nay, Campuchia liên tiếp phát hiện hai ca nhiễm Covid-19 mới và cả hai đều từ nước ngoài trở về.

Trường hợp mắc Covid-19 thứ 123 được phát hiện là nam công dân Campuchia 26 tuổi sống tại xã Kampong Trach, huyện Kampong Trach, tỉnh Kampot. Ca này mới từ Philippines trở về, quá cảnh tại Hàn Quốc lúc 22h ngày 20/5.

Trước đó, ngày 20/5, Bộ Y tế Campuchia cho biết nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Italy, Iran, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ, từng áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Tuy nhiên, khách nước ngoài sẽ vẫn phải có một chứng nhận khẳng định họ không nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh và phải chứng minh có bảo hiểm y tế trị giá 50.000 USD trong thời gian lưu trú tại Campuchia. Họ cũng sẽ phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh tại khu vực được Chính phủ chỉ định và phải xét nghiệm virus gây bệnh.

Chu Văn