Cách làm bánh trung thu tinh than tre huyền bí và hấp dẫn mùa Trăng rằm

Nguồn : Thời Đại

Làm bánh trung thu: Bánh trung thu tinh than tre có màu đặc trưng của 'tinh than tre'. Vỏ bánh ngọt dịu, cùng với nhân đậu xanh và trứng muối béo bùi hấp dẫn. Hãy tự tay làm thử món bánh thời thượng này cho mùa trung thu năm nay nhé.

Nguyên Liệu:

500g Bột mì số 8, 100g Mè đen, 2 Lòng đỏ trứng gà, 3 Lòng đỏ trứng muối, 300g Nước đường bánh nướng, 10g Bột than tre, 2g Baking soda, 50g Dầu olive

Bánh trung thu tinh than tre. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Cho nướng đường, dầu, lòng đỏ vào tô và quậy đều.

Bước 2: Rây bột mì, bột than tre, baking soda lại với nhau, sau đó cho từ từ vào hỗn hợp nước đường. Trộn đều đến khi thành khối đồng nhất.

Lưu ý không trộn, nhào bột quá lâu tránh bột bị dai đóng bánh không đẹp.

Bước 3: Sau khi trộn bột xong đậy kín cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Phần nhân ta dùng mè đen và trứng muối (115g)

Bước 5: Sau khi bột nghỉ chia bột ra thành 65g. Cán bột ra vừa đủ để bọc nhân, không cán to quá tránh làm bánh bị xấu. Cho một lớp bột vào khuôn và khối bột vừa bọc nhân. Dùng khuôn 180g đóng bánh.

Bước 6: Bật lò 20 phút ở 180°C-190°C, sau đó nướng bánh trong 15 phút.

Sau khi nướng xong đem bánh ra để nguội và quét 1 lớp mỏng hỗn hợp quét mặt lên. Hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng, 10g dầu mè, 10g nước đường, sau đó nướng tiếp trong 10 phút. Rồi cho ra khỏi lò để nguội.

Bánh nướng hôm sau có thể dùng được rồi, nếu vỏ còn hơi cứng thì để cho qua 1 ngày nữa. Hạn sử dụng trong khoảng 1 tuần nha các bạn ơi.

Hà Linh