Cách kiểm soát bệnh tiểu đường ngay cả khi ở nơi làm việc

Nguồn : VOV

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến hạ hoặc tăng lượng đường huyết, ảnh hưởng đến công việc. Bạn có thể kiểm soát bệnh bằng một số cách sau:

Kiểm tra lượng đường trong máu: Kiểm tra lượng đường huyết bằng các dụng cụ chuyên dụng và hiện đại có thể giúp bạn kiểm soát được bệnh, bổ sung hoặc cân bằng lượng insulin khi cần thiết.

Có một bữa sáng lành mạnh: Bữa sáng thực sự cần thiết, đặc biệt đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Trái cây tươi, bánh mì nướng, trứng hoặc ngũ cốc nguyên hạt có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thường xuyên nghỉ ngơi: Các bài tập nhẹ có thể giúp cải thiện bệnh nếu công việc của bạn phải ngồi quá lâu. Đó cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh khác như tim mạch, béo phì.

Ăn đồ ăn nhẹ: Trứng, sữa chua, hoa quả … là những đồ ăn nhẹ lành mạnh, giúp ổn định lượng đường trong máu.

Giảm căng thẳng: Đối với bệnh nhân tiểu đường, căng thẳng có thể gây tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Do đó, bạn cần giảm căng thẳng để kiểm soát lượng đường huyết bằng cách thiền hoặc đi bộ.

Uống nhiều nước: Nếu lượng đường trong máu cao bạn sẽ thường xuyên phải đi tiểu, khiến cơ thể mất nước vì thế việc bổ sung nước là điều thực sự cần thiết.

Chăm sóc bàn chân của bạn: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bảo vệ bàn chân, đi giày dép vừa chân cũng góp phần làm cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường./.

CTV Vũ Gia/VOV.VN
Theo Boldsky