Buồn chuyện gia đình, xách súng nã liên tục lên trời giữa Bangkok

Nguồn : Kiến Thức

Một người đàn ông bị cảnh sá t Thái Lan bắ t giữ sau khi bắ n chỉ thiên 20-40 ph át sún g trong cuộc vây ráp kéo dài gần 6 tiếng ở trung tâm Bangkok, may mắn không ai bị thư ơng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ ngày 14/2, chỉ 6 ngày sau vụ xả súng khiến 29 người thiệt mạng và 58 người bị thương ở TP Nakhon Ratchasima (cũng được gọi là Khorat hay Korat), nằm phía Đông Bắc Thái Lan.

Theo cảnh sát, người đàn ông khoảng 40 tuổi, cầm súng máy bắn nhiều loạt đạn vào không trung, sau sự cố liên quan đến xung đột cá nhân.

Vụ việc kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ trong khu dân cư có nhiều cửa hàng nhỏ bán đồ thể thao bên cạnh Trường ĐH Chulalongkorn ở thủ đô Bangkok. Địa điểm này cũng gần các điểm du lịch như khu thương mại MBK, Siam Paragon.

Cảnh sát đứng gác ở cửa sau của cửa hàng quần áo khi thuyết phục người đàn ông đầu hàng. Ảnh: BANGKOK POST

Cảnh sát Thái Lan sơ tán người dân trong các tòa nhà xung quanh nơi người đàn ông cố thủ. Truyền thông Thái Lan cho biết một người thân của nghi phạm được đưa đến hiện trường để thuyết phục ông ta đầu hàng. Nghi phạm sau đó buông súng, đồng ý đến đồn cảnh sát vào tầm 10 giờ 40 phút cùng ngày, sau khi bắn khỏang 20-40 viên đạn vào không trung.

Phát ngôn viên cảnh sát trấn an: "Đây không phải là một vụ xả súng hàng loạt. Cảnh sát đã kiểm soát được tình hình. Mọi người không cần phải hoảng sợ". Cảnh sát cho biết tay súng là dân thường, căng thẳng và buồn bã do một vụ tranh chấp trong gia đình.

Tiếng súng vang từ cửa hàng nơi chiếc xe bán tải màu đen đang đỗ. Ảnh: BANGKOK POST.

Một nhân chứng kể với báo Bangkok Post rằng khi đang ngồi với bạn bè gần gần trường ĐH thì nghe thấy tiếng súng nổ từ tầng thượng của cửa hàng hai tầng.

Về vụ xả súng ở Nakhon Ratchasima, Tổng tư lệnh quân đội Hoàng gia Thái Lan, tướng Apirat Kongsompong, cho biết do mâu thuẫn về tiền môi giới bất động sản, một quân nhân Thái Lan ngày 8/2 giết chết sĩ quan chỉ huy và một người họ hàng, trước khi đến doanh trại đánh cắp thêm vũ khí và xả súng vào đám đông ở trung tâm thương mại Terminal 21.

Hung thủ cố thủ trong trung tâm thương mại và chống trả quyết liệt lực lượng an ninh. Cuộc đụng độ chỉ kết thúc sau khi lính bắn tỉa hạ gục hắn trong cuộc giằng co kéo dài 17 tiếng.

Theo H.Bình/Báo Người Lao Động