Brazil sẽ đấu giá mạng 5G vào tháng 11/2021

Nguồn : Bnews

Cơ quan Viễn thông Quốc gia (Anatel) của Brazil đã ấn định thời điểm đấu giá phổ tần cho mạng 5G vào ngày 4/11 tới.

Chính phủ Brazil ngày 24/9 thông báo Cơ quan Viễn thông Quốc gia (Anatel) của nước này đã ấn định thời điểm đấu giá phổ tần cho mạng 5G vào ngày 4/11 tới, với kỳ vọng huy động được ít nhất 10 tỷ real (khoảng 1,87 tỷ USD) dựa trên mức giá thầu tối thiểu cho phép.

Anatel đã ấn định thời điểm đấu giá phổ tần cho mạng 5G. Ảnh: The Brazilian Report

Tại cuộc đấu thầu sắp diễn ra, Anatel sẽ triển khai đấu giá các băng tần 700 MHz, 2,3 GHz, 3,5 GHz, và 26 GHz. Theo ước tính của Chính phủ Brazil, các doanh nghiệp trúng thầu sẽ đầu tư khoảng 40 tỷ real (gần 7,5 tỷ USD) vào cơ sở hạ tầng 5G tại nước này.

Trong khi đó, Chủ tịch Anatel Leornardo Euler de Morais nhấn mạnh cuộc đấu giá 5G tới đây sẽ là cuộc đấu thầu phổ tần lớn nhất từng được Anatel tiến hành từ trước tới nay.

Ông Euler de Morais cho biết các quy tắc cho cuộc đấu thầu này sẽ được công bố vào ngày 27/9 tới, đồng thời khẳng định Anatel định giá các băng tần được đem ra đấu giá vào khoảng 45,6 tỷ real (gần 8,6 tỷ USD).

Tuần trước, Bộ trưởng Truyền thông Brazil Fabio Faria tuyên bố người dân tại thành phố Sao Paulo, thành phố lớn nhất quốc gia Nam Mỹ này, sẽ được sử dụng mạng 5G vào cuối năm nay. Trong khi đó, mạng 5G sẽ được phủ sóng tại thủ phủ của tất cả các bang tại Brazil vào tháng 7/2022./.

Ngọc Tùng (P/v TTXVN tại Buenos Aires)