Bộ GD-ĐT: Dự kiến công bố chương trình môn học mới vào cuối tháng 10

Nguồn : Công Lý

Theo thông tin từ Tổng chủ biên chương trình sách giáo khoa mới cho biết, chương trình các môn học đang được tích cực chuẩn bị và dự kiến công bố vào cuối tháng 10 này.

Bo GD-DT: Du kien cong bo chuong trinh mon hoc moi vao cuoi thang 10 - Anh 1

Dự kiến công bố chương trình môn học mới vào cuối tháng 10. Ảnh Hải Nam.

Giáo sư thuyết cho hay: “Trong suốt tháng 8 vừa qua, chúng tôi tổ chức tới 18 hội thảo để lấy ý kiến về các chương trình này. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục lấy thêm ý kiến của một số chuyên gia, giáo viên, hội nghề nghiệp và tiếp tục hoàn thiện. Sau đó, chúng tôi sẽ báo cáo Ban Chỉ đạo để có thể công bố rộng rãi, lấy ý kiến đóng góp của nhân dân”.

Sau khi công bố công khai, chương trình sẽ được lấy ý kiến của nhân dân trong thời gian hai tháng. Tiếp đó, Ban soạn thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện đưa ra thẩm định, hoàn thiện sau thẩm định và trình Bộ trưởng GD-ĐT ký ban hành.

Ngoài ra, ông Thuyết cũng cho biết thêm: “Chương trình các môn học là một khối trong chương trình giáo dục phổ thông nên nếu một chương trình chưa được nhất trí cao, còn phải sửa chữa nhiều, thì các chương trình khác cũng phải chờ. Không thể chương trình nào tốt đưa lên trước, chương trình nào chưa tốt đưa lên sau mà phải đưa cùng lúc”.

Đặc biệt, các chương trình đã được dự thảo lần một và đưa ra lấy ý kiến của các chuyên gia.

Xuân Diệp