BHXH Việt Nam ký kết hợp tác với Đại học Waikato, New Zealand

Nguồn : Lao Động

Ngày 14.3, tại thành phố Hamilton (New Zealand), BHXH Việt Nam và Đại học Waikato đã ký kết chương trình hợp tác phát triển đào tạo. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ ký.

BHXH Việt Nam ký kết hợp tác với Đại học Waikato, New Zealand - Ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến Lễ ký hợp tác giữa Đại học Waikato với BHXH Việt Nam

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và GS.Neil Quigley- Hiệu trưởng Đại học Waikato đã tham gia và ký kết chương trình hợp tác với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành BHXH Việt Nam.

Theo đó năm 2018, Đại học Waikato sẽ tổ chức các khóa đào tạo tiếng Anh, chuyên ngành cho cán bộ BHXH Việt Nam tại New Zealand; đồng thời, xây dựng chương trình đào tạo sau đại học về an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động chung, bao gồm hội thảo, hội nghị và tham gia các dự án quốc tế được tài trợ.

Việc ký kết chương trình hợp tác là nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa Đại học Waikato và BHXH Việt Nam, được hai bên thống nhất vào tháng 7.2016.

Nhân sự kiện đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới thăm trường, GS.Neil Quigley - Hiệu trưởng Đại học Waikato cho biết, hiện nay, trường đã xây dựng được mối quan hệ đối tác hết sức tuyệt vời với BHXH Việt Nam, giúp cung cấp cho các học viên những thông tin và kiến thức về lĩnh vực BHXH ở New Zealand, cũng như tạo cơ hội để họ có thể nâng cao khả năng tiếng Anh. Qua đó, tạo nên những nhân tố nguồn cho ngành BHXH nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

H.A