Bệnh viện Trung Quốc bị chê cười vì giống bồn cầu

Nguồn : GĐ&XH

Nhìn từ trên cao, hai tòa số 1 và số 2 của bệnh viện Quảng Tây có hình giống hệt toilet, khiến người dân không có thiện cảm.

Theo Yahoo News, kiến trúc của bệnh viện quốc tế tỉnh Quảng Tây đang gây xôn xao vì giống một cái bồn cầu.

Bệnh viện quốc tế tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, với thiết kế giống bồn cầu đi vào hoạt động cuối năm 2018. Ảnh: ImagesChina.

Bệnh viện này gồm hai tòa nhà số 1 và số 2 với tổng diện tích 187.000 m2. Trong khi tòa số 1 thiết kế hình hộp, tòa số 2 lại có hình vòng cung. Tuy nhìn chính diện tạo cảm giác rộng lớn, tráng lệ nhưng từ trên cao, hai tòa nhà gộp lại khiến người xem liên tưởng tới hình dáng của bồn cầu.

Hàng chục nghìn người dùng mạng đã lên tiếng chê bai kiến trúc sư của bệnh viện. Họ gọi tòa số 1, nơi dành cho các bệnh nhân lưu trú, là "bình chứa nước". Trong khi tòa số 2, nơi đặt các khoa khám chữa bệnh, được coi giống "bệ ngồi".

Các khoa khám bệnh đặt liền nhau trong tòa nhà hình vòng cung của bệnh viện quốc tế tỉnh Quảng Tây giúp người bệnh thuận tiện đi lại. Ảnh: ImagesChina.

Bên cạnh những lời chỉ trích, một số ít bảo vệ và khen ngợi thiết kế của bệnh viện trên. "Có lẽ nó sẽ rất thuận tiện cho bệnh nhân đấy chứ. Khi trời mưa, bệnh nhân có thể đến bất cứ khoa nào mà không cần phải ra ngoài", nickname Chaoyu Feng nhận xét.

Ngoài ra, kiểu bố trí này cũng được cho là cách tiết kiệm không gian hoàn hảo, giúp các khoa của bệnh viện dễ dàng liên kết với nhau.

Theo Tùng Anh

Ngôi Sao