Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tạm ngừng nhận bệnh nhân ngoại trú để phòng COVID-19

Nguồn : VOV

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phải tạm dừng nhận bệnh nhân ngoại trú do phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 tại một số khoa điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú để tập trung phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 24/9 cho đến khi có thông báo mới.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương tạm thời ngưng nhận bệnh ngoại trú để phòng dịch COVID-19

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, trước đó, qua xét nghiệm sàng lọc tại các khoa điều trị, phát hiện có nhiều ca mắc COVID-19. Nhận thấy có nguy cơ lây nhiễm cao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thông báo tạm thời thực hiện cách ly các khoa điều trị nội trú và ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh ngoại trú.

Theo đó, bệnh viện chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu khẩn cấp mà các cơ sở tuyến trước không thực hiện được như: phẫu thuật cấp cứu chấn thương, ngoại thần kinh, ngoại tổng quát, phẫu thuật sản khoa.

Các cơ sở y tế trước khi chuyển người bệnh thì phải liên hệ trước với bệnh viện để trao đổi về tình trạng của bệnh nhân và kết quả chẩn đoán, giúp cho công tác chuẩn bị tiếp nhận người bệnh được nhanh chóng, kịp thời, an toàn và hiệu quả.

Trong hôm nay, Bình Dương ghi nhận 2.978 ca mắc COVID-19, trong đó có 70 ca được phát hiện tại cơ sở y tế, 37 ca được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng, còn lại ở điểm cách ly phong tỏa.

Như vậy, từ đợt dịch lần thứ 4 đến nay, Bình Dương đã có 193.235 ca mắc COVID-19, hơn 161.000 người xuất viện và 1.831 người tử vong./.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM