Bên trong mộ huyệt của phái Cổ Mộ 'Thần Điêu đại hiệp': Tiểu Long Nữ thật đang ở đây!

Nguồn : Doanh Nghiệp

Các đạo sĩ tại núi Chung Nam khẳng định Lý Mạc Sầu hay Dương Quá đều là hư cấu nhưng 'Tiểu Long Nữ thì ở đây có thật!'.

Hoạt tử nhân mộ

Kim Dung được biết đến là bậc thầy về tiểu thuyết kiếm hiệp với các nhân vật vô cùng kinh điển, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến cặp đôi Dương Quá - Tiểu Long Nữ trong "Anh hùng xạ điêu". Với các fan của bộ phim, chuyện tình bất hủ kể trên hẳn sẽ gắn liền với không gian mờ ảo, nửa tiên cảnh nửa thần bí của mật thất Hoạt tử nhân mộ dưới núi.

Trong tiểu thuyết của Kim Dung có câu "Chung Nam sơn hậu, hoạt tử nhân mộ" ý muốn chỉ cơ sở của Cổ mộ phái nằm ở chân núi Chung Nam.

Ban đầu, đây là nơi Vương Trùng Dương tu luyện Đạo pháp, sau đó vì đánh cược với Lâm Triều Anh mà đánh mất Hoạt tử nhân mộ vào tay bà. Từ đó, Lâm Triều Anh đã luyện tập "Ngọc nữ tâm kinh" và lập nên Cổ mộ phái, thu nhận Tiểu Long Nữ và Lý Mạc Sầu.

Hoạt tử nhân mộ trên phim ảnh. Hình ảnh: Baijiahao

Không chỉ tồn tại trên những trang sách và phim ảnh "Hoạt tử nhân mộ" là có thật và nó đích thị nằm ở chân núi Chung Nam (thị trấn Tổ Am, quận Hộ Ấp, thành phố Tây An), cũng là nơi Vương Trùng Dương - người sáng lập phái Toàn Chân - tu luyện Đạo giáo.

Hoạt tử nhân mộ nằm trong quần thể Thiên Hạ tổ đình Trùng Dương cung. Nơi đây được xây lên từ gạch ngói đơn giản, bao gồm điện Ngọc Hoàng, điện Trùng Dương, điện Dược Vương, Hoạt tử nhân mộ và các văn bia bằng đá khác nhau, tổng diện tích khoảng 2 hecta.

Theo lời kể của các đạo sĩ, tổ tiên của họ - Vương Trùng Dương - đã tu hành ở đây nhiều năm, lập ra Toàn Chân giáo và nhờ vào các đệ tử như Khâu Xứ Cơ và Mã Ngọc mà nổi danh thiên hạ.

Hoạt tử nhân mộ được ghi chép trong cuốn "Trùng Dương Toàn Chân ký" lưu truyền từ đời này qua đời khác như một nơi để nuôi dưỡng phần hồn, ngăn cách bụi trần với thế giới phàm tục.

Hoạt tử nhân mộ ngoài đời thực. Hình ảnh: Baijiahao

Các đạo sĩ tại đây thường nói vui rằng Lâm Triều Anh, Lý Mạc Sầu hay Dương Quá thì họ chưa từng được nghe đến, cũng chưa từng xuất hiện trong những ghi chép của môn phái. Thế nhưng "cô cô Tiểu Long Nữ thì có thật đấy!"

Người được mệnh danh là Tiểu Long Nữ tại núi Chung Nam này chính là chủ tọa hiện tại của Toàn Chân Long Môn phái - cô là Lưu Cảnh Hoa, đệ tử đời thứ 32 của Khâu Xứ Cơ.

Tiểu Long Nữ ngoài đời thực

Lưu Cảnh Hoa sinh năm 1991, tốt nghiệp chuyên ngành khiêu vũ trường đại học Cáp Nhĩ Tân. Trong một lần tình cờ cùng bạn trai đi thăm quan Hải Vân đạo quán tại núi Tùng Phong, đạo sĩ ở đó nói với cô: "Đời này cô không có duyên với sắc dục và hôn nhân".

Quả đúng như vậy, Lưu Cảnh Hoa đã chia tay bạn trai và xuất gia ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Năm 2016, cô trở thành người chủ trì Tụ Tiên đạo quán. Vì tình trạng đạo quán tồi tàn nên Lưu Cảnh Hoa đã quyết định bán ngôi nhà ở Cáp Nhĩ Tân với giá 500.000 NDT, trong đó 250.000 NDT đưa mẹ và nửa còn lại dùng để tu sửa đạo quán.

Rất nhanh sau đó, Lưu Cảnh Hoa được cư dân mạng chú ý tới vì nhan sắc thanh tao cùng việc quyên góp nhất tâm cho đạo quán nên cô đã nhận phải không ít sự làm phiền của giới báo chí. Sau này, vì để chuyên sâu tu luyện Đạo giáo nên Lưu Cảnh Hoa đã đến Trùng Dương cung dưới chân núi Chung Nam. Từ đó, Lưu Cảnh Hoa trở thành Tiểu Long Nữ xinh đẹp phiên bản đời thực tu luyện tại Hoạt tử nhân mộ.

Nữ đạo trưởng Lưu Cảnh Hoa được mệnh danh là hiện thân của Tiểu Long nữ. Hình ảnh: Kknews

Một nữ đạo sĩ xinh đẹp tu hành tại Hoạt tử nhân mộ trong cung điện Trùng Dương dưới chân núi Chung Nam quả thực khiến những dòng chữ trong tiểu thuyết kinh điển "Thần Điêu đại hiệp" của Kim Dung trở nên chân thật hơn bao giờ hết. Thậm chí nhiều người còn nói rằng nơi đây làm tôn lên nét văn hóa lâu đời của đất nước tỷ dân.

Hiện nay cung Trùng Dương tọa lạc nơi chân núi Chung Nam này đã trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng đối với những du khách muốn được thả hồn mình vào không gian sông núi, sự tĩnh lặng thanh bình chốn tu hành.

Đời sống tu hành phải tự lập, Lưu Cảnh Hoa đều phải tự mình làm giặt giũ, nấu ăn. Hình ảnh: Kknews

Ngoài ra khi đến đây, du khách còn có thể thoải mái trò chuyện với các vị đạo sĩ, tìm hiểu về những nhân vật có thật trong cuốn tiểu thuyết của Kim Dung và tận mắt nhìn thấy nữ đạo trưởng được mệnh danh là Tiểu Long Nữ phiên bản hiện đại.

Cùng nhìn ngắm những hình ảnh của Tiểu Long Nữ đời thực:

Theo Diệu Thúy/Báo Tổ quốc