Bến Tre: Đình chỉ học trong một năm đối với nam sinh bóp cổ cô giáo

Nguồn : Công Luận

Hội đồng kỷ luật trường Trung học cơ sở Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức đình chỉ một năm học đối với nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo.

Thông tin được Ban giám hiệu nhà trường cho biết vào chiều ngày 14/3, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ một năm học đối với nam sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có hành vi thiếu chuẩn mực, đã bóp cổ cô giáo ngay tại lớp.

Bến Tre: Đình chỉ học trong một năm đối với nam sinh bóp cổ cô giáo - Ảnh 1

Trường Trung học cơ sở Tân Thạch nơi xảy ra sự việc học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo.

Trước đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và bỏ phiếu kín trên cơ sở phân tích vi phạm của em T. từ đầu năm học đến nay. Sau khi có hành vi thiếu chuẩn mực đối với giáo viên, em T. đã tạm ngưng việc học một ngày. Khi trở lại lớp em vẫn không tuân thủ quy định của nhà trường, không ăn năn, hối lỗi, đã có hành vi đập phá bàn ghế, la hét, có biểu hiện bạo lực …

Lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bến Tre cho biết, việc xét và đưa ra hình thức kỷ luật là quyền và trách nhiệm của Hội đồng kỷ luật trường THCS Tân Thạch. Phía Sở Giáo dục- Đào tạo không can thiệp. Tuy nhiên, Lãnh đạo Sở đã yêu cầu Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Châu Thành báo cáo nhanh việc kỷ luật học sinh này để Sở xem có đúng quy trình, quy định của ngành giáo dục- đào tạo hay không.

Như đã thông tin, ngày 2/3, trong khi dạy môn Anh văn tại lớp 8, trường THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cô giáo Cao Thoại Như phát hiện một nữ sinh mở quyển vở bộ môn khác ra làm việc riêng. Giáo viên này nhắc nhở, học sinh này vẫn không chấp hành. Sau khi cô Như thu giữ quyển vở thì em T. phản ứng bằng lời nói kém văn hóa và dùng tay bóp cổ cô Như trước sự chứng kiến của các học sinh trong lớp.

Thái Sơn