Bắt nữ công nhân giả làm hồ sơ trục lợi tiền bảo hiểm thất nghiệp

Nguồn : GD&TĐ

Không thuộc diện được hưởng trợ cấp thất nghiệp, Trịnh Thị Tuyết đã làm giả giấy tờ của công ty trước đó từng làm việc để chiếm đoạt số tiền hơn 30 triệu đồng.

Ngày 8/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Thị Tuyết (41 tuổi, trú thôn Cự Phú, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để làm rõ hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức và Gian lận bảo hiểm thất nghiệp.

Tài liệu của cơ quan điều tra thể hiện, Trịnh Thị Tuyết trước đó là công nhân may được ký hợp đồng lao động có xác định thời hạn với Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Thái Bình.

Khoảng đầu năm 2020, Trịnh Thị Tuyết đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty. Sau đó, Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam - Chi nhánh Thái Bình đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, đồng thời lập biên bản thanh lý hợp đồng lao động đối với Tuyết.

Theo quy định, trường hợp của Tuyết sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tuy nhiên, đối tượng này đã thực hiện hành vi gian dối để có thể chiếm đoạt số tiền bảo hiểm thất nghiệp.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Tuyết đã làm giả giấy tờ của Công ty TNHH Maxport Limited Việt Nam - Chi nhánh Thái Bình và nộp đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Bình để chiếm đoạt số tiền khoảng hơn 30 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.