Bài thuốc đông y chữa khỏi xương khớp của lương y Triệu Thị Thu

Nguồn : GĐ&PL

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng những bài thuốc gia truyền quý báu, lương y Triệu Thị Thu đã thành công trong việc chữa xương khớp cho hàng nghìn người bệnh.

Bằng lòng nhân từ của mình, hơn nữa được sự kế thừa các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của các bài thuốc dân tộc, về cơ sở lý luận trong điều trị bệnh theo Đông y của cha ông và những bài thuốc quý của gia đình. Kết hợp với những kiến thức học được từ thực tiễn, qua quá trình nghiên cứu chữa bệnh, lương y Triệu Thị Thu (thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) được hàng ngàn người trên khắp cả nước tìm đến vì có biệt tài chữa dứt bệnh xương khớp chỉ trong thời gian rất ngắn.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm thuốc cứu người, từ nhỏ chị đã sống trong cái nôi y học dân tộc, được chỉ dạy và thấm nhuần đạo lý của người thầy thuốc trong chính gia đình mình. Được tận mắt thấy, tai nghe về sự kỳ diệu của những cây cỏ bình dị xung quanh vườn nhà mà lại có tác dụng chữa thương tật. Chính từ đó, lương y Thu quyết tâm đi theo con đường cao quý, nhưng cũng đầy khó khăn đó là nghề thầy thuốc cứu người.

Bài thuốc đông y chữa khỏi xương khớp của lương y Triệu Thị Thu - Ảnh 1

Lương y Thu bên cạnh những vị thuốc quý giúp chữa khỏi xương khớp.

Theo lương y Triệu Thị Thu, đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau, khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, mỗi một cuộc phẫu thuật với chi phí khá cao mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Đối với thoái hóa đốt sống cổ, từ C1 đến C7 thì có thể thành công chỉ 20%, đối với đốt sống lưng thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50.

Đặc biệt, những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp... thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật. Nhiều người bệnh chỉ cần nghĩ đến dao kéo trong một cuộc phẫu cũng đã thấy sợ hãi, chưa kể có cuộc phẫu thuật thành công, có cuộc thất bại sẽ để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, thậm chí liệt suốt đời.

Người ta thường nói: “Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp” có lẽ rất đúng cho trường hợp của lương y Triệu Thị Thu. Chị giúp đời, giúp người chỉ để làm tròn tâm nguyện của một người thầy thuốc. “Tiếng lành đồn xa”, chẳng những bệnh nhân trong vùng mà còn lan ra cả khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để chứng thực điều này, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh nhân mà lương y đã chữa. Trường hợp anh Lê Văn Bình, ngụ Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) bị thoái hóa khớp và đau thần kinh tọa suốt 5 năm liền, đi bệnh viện lấy đủ thuốc mà vẫn không khỏi bệnh. Cơ duyên được người quen giới thiệu tới gặp lương y Thu trên núi Ba Vì có khả năng chữa dứt điểm các căn bệnh về xương khớp, chỉ sau đúng ba tháng dùng thuốc, sức khỏe của anh Bình đã ổn định và lao động bình thường trở lại như xưa.

Hay như chị Bùi Thị Hoa (ngụ đường Cộng Hòa, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa không đi lại được. Sau thời gian điều trị hai tháng bằng phương pháp bấm huyệt, châm cứu kết hợp với uống thuốc, đến nay chị đã khỏi bệnh và có thể đi lại bình thường. Tương tự, bệnh nhân Đỗ Ngọc Phương là nhân viên văn phòng cho một công ty ở Hà Nội, bị thoát vị đĩa đệm đã đi chữa ở bệnh viện 108 một thời gian dài nhưng không có tiến triển. Thế nhưng chỉ trong vòng 3 tháng chữa trị bằng thuốc của lương y Triệu Thị Thu, đến nay sức khỏe của anh Phương đã tiến triển rất tốt và đã đi lại được.

Như bệnh nhân Nguyễn Văn Dũng (xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) bị ngã gãy cột sống Đ12, ngoài ra còn bị thoái hóa và thoát vị đĩa đệm L4, L5 gây chèn vào dây thần kinh khiến, chân tê buốt không đi lại được. Người nhà chuyển lên Hà Nội phẫu thuật nhưng lo lắng sức khỏe của anh không đáp ứng được phẫu thuật. Tình cờ, người nhà đọc được bài viết về lương y Thu nên đã liên hệ nhờ tư vấn. Chỉ sau 25 ngày dùng thuốc, anh Dũng đã có thể đi lại bình thường.

Trong khuôn khổ thực hiện bài viết này, chúng tôi không nhắc được hết những bệnh nhân mà vị lương y tài đức đã cứu chữa. Thế nhưng với những kinh nghiệm quý báu của mình, các bài thuốc của chị đã có những bước đột phá khi điều trị và chữa trị thành công rất nhiều bệnh hiểm nghèo.

Sau khi đăng tải bài viết, rất nhiều độc giả đã liên hệ về tòa soạn. Bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với lương y Triệu Thị Thu, thôn Hợp Nhất, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội theo số ĐT 01683 147 614 để được tư vấn lấy thuốc.

Đức Vượng