Bà Lâm Thị Sang làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

Nguồn : Nông Nghiệp

Sáng 12/7, Tại kỳ họp lần thứ 7, HĐND khóa IX. Các đại biểu đã bầu bà Lâm Thị Sang, Chánh văn phòng Tỉnh ủy làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương chúc mừng Phó chủ tịch UBND Lâm Thị Sang

Trước khi được bầu vào chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bà Lâm Thị Sang là Tỉnh ủy viên, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Bạc Liêu. Bà Sang (SN 1968, quê quán huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) học vị Tiến sĩ, cao cấp chính trị.

Tại kỳ họp này, HĐND tinh cũng cho ý kiến về một số giải pháp phát triển KT-X.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bạc Liêu, trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu quan trọng về kinh tế xã hội của tỉnh đều có bước tăng trưởng mạnh so với các tỉnh ĐBSCL: Tăng trưởng GRDP 6 tháng 7,56%, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cao hơn 0,48% so mức bình quân chung của cả nước; Chỉ số phát triển giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm tăng gần 12% so cùng kỳ năm trước; Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đạt hơn 299 triệu USD, tăng hơn 27, 67% so cùng kỳ năm trước… Đặc biệt, công tác thu hút đầu tư có nhiều kết quả tốt, trong 6 tháng qua đã có hơn 160 DN thành lập mới, với tổng vốn đăng kí lên đến 1.635 tỉ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương, đã biểu dương HĐND, UBND các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, khắc phục khó khăn để tạo nên những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực....

TRỌNG LINH