Ai Cập cải tổ nội các quy mô lớn, thay một lúc 13 Bộ trưởng

Nguồn : TG&VN

Cơ quan truyền thông quốc gia đưa tin phiên họp Quốc hội Ai Cập, được triệu tập khẩn vào ngày 13/8, đã thông qua các quyết định thay đổi nội các trong cuộc cải tổ quy mô lớn đầu tiên của nước này kể từ năm 2019, với việc thay 13 Bộ trưởng.

Hạ viện Ai Cập đã phê chuẩn "tất cả các đề cử được nêu trong một bức thư của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi (ảnh)" liên quan đến cuộc cải tổ nội các. (Nguồn: ABCNews)

Thông cáo cho biết Hạ viện Ai Cập đã phê chuẩn "tất cả các đề cử được nêu trong một bức thư của Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi liên quan đến cuộc cải tổ cấp Bộ trưởng".

Trên tài khoản Facebook, Văn phòng Tổng thống Ai Cập thông báo, ông Sisi đã hối thúc Quốc hội thảo luận về những cải tổ trong nội các hơn 30 thành viên, được thống nhất sau khi tham vấn Thủ tướng Mostafa Madbouli.

Sau khi Quốc hội phê chuẩn, các Bộ trưởng mới sẽ tuyên thệ nhậm chức. Cuộc cải tổ này không bao gồm các quyết định thay đổi các Bộ trưởng chủ chốt như Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Tài chính hay Bộ trưởng Ngoại giao.

(theo AFP, ABC News)

Minh Khôi