7 loại trứng cá muối đắt đỏ nhất thế giới, loại đầu tiên ngang ngửa căn chung cư

Nguồn : Người Đưa Tin

Trứng cá muối luôn là món ăn xa xỉ nhưng nhiều người không ngờ nó lại có giá đắt đến vậy.

Trứng cá muối được biết đến là một món ăn cao cấp trong nhiều nhà hàng hiện nay. Đây là đỉnh cao của một bữa tiệc xa hoa. Trứng cá muối được lấy từ trứng cá tầm, đặc biệt là loại Sterlet, Osetra, Sevruga và Beluga. Có nhiều yếu tố góp phần vào giá cả đắt đỏ của loại thực phẩm này, trong đó có thời gian để cá tầm trưởng thành, dao động từ 10 đến 35 năm.

Điều này khiến cho trứng cá muối trở nên quý hiếm và luôn có nhu cầu cao trên thị trường. Tuy nhiên, có một số loại không phải ai cũng có thể sở hữu bất cứ lúc nào mà họ muốn. Những loại trứng cá muối đắt nhất trên thế giới được bán phụ thuộc rất nhiều vào mùa vụ.

1. Strottarga Bianco

Đây là loại trứng cá muối đắt nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại, có màu trắng đặc trưng, làm từ trứng của cá tầm Albino Siberia, mất hơn 10 năm để thu hoạch. Các nhà sản xuất thêm vàng lá 22 karat để khiến nó trông xa xỉ và sang trọng hơn.

Giá: Khoảng 113.630 USD/kg (2,6 tỷ đồng)

2. Almas Caviar

Almas Caviar còn được gọi là Caviar Iran, chỉ được sản xuất từ cá tầm Beluga Iran từ 60-100 tuổi sống ở biển Caspian. Trứng cá muối loại này thường được ăn riêng để tận hưởng trọn vẹn mùi vị của nó.

Giá: Khoảng 34.000 USD/kg (782 triệu đồng)

3. Special Reserve Kaluga Huso Hybrid Caviar

Kaluga Huso là loài cá tầm được lai tạo tự nhiên giữa loài Kaluga và Amur, còn được gọi là cá tầm sông Beluga. Trứng của loài cá này giống như những viên ngọc màu hổ phách độc đáo.

Giá: Khoảng 16.000 USD/kg (368 triệu đồng)

4. Beluga Hybrid Caviar

Trứng cá muối loại này cũng rất đặc biệt, được sản xuất từ loài cá tầm lai giữa loài Beluga và Siberian, tạo ra một hương vị nhẹ nhàng hơn, trứng có màu nâu đặc trưng.

Những người từng ăn Beluga Hybrid Caviar nhận xét trứng có vị bơ sữa, kết cấu đàn hồi tự nhiên, là một trong những lựa chọn yêu thích của nhiều người sành ăn trứng cá muối.

Giá: Tối đa khoảng 9.000 USD/kg (207 triệu đồng)

5. Golden Imperial Russian Osetra Caviar

Hiện nay, loại trứng từ cá tầm Osetra Caspian được sản xuất ở Nga và các quốc gia lân cận, mang tính độc quyền cao, từng dành riêng cho các hoàng đế trước đây. Điểm nổi bật chính của loại trứng cá muối này là kích thước lớn và màu vàng đẹp mắt.

Giá: Tối đa khoảng 9.000 USD/kg (207 triệu đồng)

6. Russian Volga Reserve Osetra Caviar

Giá trị khó tin của loại trứng cá muối đặc biệt này chủ yếu là do tuổi của cá tầm Osetra. Trong khi hầu hết các loại trứng cá muối được lấy từ cá tầm trưởng thành từ 10 tuổi trở lên, Russian Volga Reserve Osetra chỉ lấy trứng từ cá tầm Osetra trên 35 tuổi.

Nguyên liệu hiếm này có số lượng rất hạn chế theo mùa, được nhận xét có sự kết hợp thú vị giữa vị mặn và sữa.

Giá: Tối đa khoảng 6.000 USD/kg (138 triệu đồng)

7. Osetra Karat Gold Caviar

Cá tầm Osetra nuôi gần sông Jordan ở Israel, trứng có màu vàng đẹp mắt, kích thước lớn, vị nhẹ nhàng gần giống với hạnh nhân.

Giá: Tối đa khoảng 6.000 USD/kg (138 triệu đồng)

Phan Hằng (Theo Prestigeonline)