3 tín hiệu cho thấy bé đã no căng bụng, mẹ đừng CỐ NHỒI mà HẠI TRÍ NÃO con

Nguồn : Em Đẹp

Lo cho con đói, con không được no là tâm lý chung của bất cứ bà mẹ nào. Tuy nhiên, cho trẻ ăn quá no vừa có thể gây nôn trớ, lại ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.

Nghiên cứu cho thấy cho trẻ ăn quá nhiều không chỉ khiến bé bị béo phì mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não, tâm thần và những vấn đề tương tự. Mẹ nên chú ý đến những dấu hiệu cho thấy trẻ đã no, mẹ nên dừng lại và không ép con ăn thêm nữa.

3 tín hiệu cho thấy bé đã no căng bụng, mẹ đừng CỐ NHỒI mà HẠI TRÍ NÃO con - Ảnh 1

Chiều cao và trọng lượng của bé tăng bình thường

Trẻ từ 0-3 tháng tuổi, cân nặng mỗi tháng khoảng 1kg, chiều cao tăng 4cm hoặc hơn cho thấy rằng em bé phát triển bình thường.

Nếu trẻ 42 ngày tuổi có cân nặng tăng dưới 1,5 kg, có thể bé chưa được bú đủ sữa mẹ hoặc sai phương pháp cho ăn, mẹ cần đến gặp bác sỹ dinh dưỡng để được hướng dẫn. Nếu bé tăng cân quá nhanh, quá nhiều, mẹ nên xem lại chế độ dinh dưỡng của bé.

3 tín hiệu cho thấy bé đã no căng bụng, mẹ đừng CỐ NHỒI mà HẠI TRÍ NÃO con - Ảnh 2

Đi tiểu bình thường

Nhìn chung, một em bé bình thường đi tiểu 6 lần mỗi ngày cho thấy bé được bú đủ sữa mẹ và no nê. Ngược lại, nếu em bé đi tiểu ít hoặc không đi tiểu trong suốt 1-2 giờ, điều này có thể là do bé không được bú đủ sữa.

3 tín hiệu cho thấy bé đã no căng bụng, mẹ đừng CỐ NHỒI mà HẠI TRÍ NÃO con - Ảnh 3

Bé ngủ ngon

Bé có thể ngủ yên và ngủ ngon trong nhiều hơn 3 tiếng đồng hồ mà không quấy khóc cho thấy bé đã no bụng. Nếu em bé ngủ không ngon, quấy khóc trong thời gian dài, tăng cân chậm, cho thấy em bé không được ăn no, không được bú đủ sữa.

Quỳnh Trang/Theo Sohu