11 thanh niên bị đánh đập, ép làm việc cực nhọc tại hầm vàng ở Quảng Nam

Nguồn : Infonet

11 thanh niên trú huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị bị quản thúc, ép làm việc vất vả tại hầm khai thác vàng ở Quảng Nam vừa được giải cứu.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).

Ngày 17/4, tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công 11 người bị quản thúc, ép làm việc vất vả tại hầm khai thác vàng tại Quảng Nam.

Trước đó, ngày 13/4, Đồn biên phòng Ba Lin (huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị) nhận được trình báo của 6 gia đình ở xã A Vao liên quan đến việc người thân của họ được một người ở địa phương tuyển dụng vào làm việc ở Quảng Nam với lời hứa công việc nhẹ nhàng, lương 5 triệu đồng/tháng.

Từ ngày 3/4, 11 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 24 (đều trú tại huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị) được dẫn đường vào huyện Phước Sơn (Quảng Nam) rồi đến các hầm vàng.

Tuy nhiên, khi đến làm việc tại hầm vàng các thanh niên bị đánh đập, quản thúc và làm việc cực nhọc, vất vả. Sau đó, một thanh niên đã lén gọi điện thoại về nhà trong lúc đi vệ sinh và yêu cầu được giải cứu gấp.

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Quảng Trị xác nhận, một tổ công tác gồm 5 người vào Quảng Nam phối hợp với cơ quan chức năng địa phương đi thực địa xác minh và giải cứu được 11 người.

Hà Oai